Hotline: 0973.130.696/ 0243.224.7927

ĐỨT CÁP VẬN THANG, 9 CÔNG NHÂN RƠI TỪ ĐỘ CAO 5M, CHẤN THƯƠNG NẶNG

9 công nhân tại một công trình xây dựng ở P.4, TP.Bến Tre (Bến Tre) bị té từ độ cao trên 5 m xuống, chấn thương nặng.

Bệnh nhân Ngô Thị Thu Thủy bị gãy xương 2 gót chân và xương sống đang nằm điều trị tại Khoa ngoại thần kinh BV Nguyễn Đình Chiểu. /// ẢNH: BẮC BÌNH

 

Bệnh nhân Ngô Thị Thu Thủy bị gãy xương 2 gót chân và xương sống đang nằm điều trị tại Khoa ngoại thần kinh BV Nguyễn Đình Chiểu.

Chiều ngày 14.2 (Mùng 10 Tết), bác sĩ Võ Phạm Trọng Nhân, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện (BV) Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre), cho biết trong sáng 14.2 khoa cấp cứu của BV đã tiếp nhận 9 bệnh nhân bị chấn thương khá nghiêm trọng sau một vụ tai nạn lao động, gồm 4 nữ, 5 nam.
Đứt cáp vận thang, 9 công nhân rơi từ độ cao 5 m, chấn thương nặng - ảnh 1

 

Công trình xây dựng nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 9 công nhân bị chấn thương nặng   
Cũng theo bác sĩ Nhân, sau khi bệnh viện sơ cứu bó bột cho các bệnh nhân, một người xưng là đại diện của công trình xây dựng nơi xảy ra tai nạn làm thủ tục chuyển viện cho 7 trường hợp có quê quán ở các tỉnh Vĩnh Long, Cà Mau.

Đến chiều 14.2, tại khoa Chấn thương chỉnh hình và khoa Ngoại Thần kinh (BV Nguyễn Đình Chiểu) vẫn đang điều trị cho 2 nạn nhân của vụ tai nạn là chị Bùi Thị Hằng (47 tuổi, quê quán H.Cầu Kè, Trà Vinh) và bà Ngô Thị Thu Thủy (51 tuổi, ngụ TP.Bến Tre).

Bà Thủy cho biết: “Khoảng 7 giờ 30 hôm nay (14.2) tôi vào làm ngày đầu tiên sau tết, tuy có đường đi lên lầu nhưng ông thầu công trình kêu tôi và 8 người khác lên cáp dây (vận thang, chuyên dùng chuyển vật tư lên tầng cao – PV) để lên trên. Vừa lên khỏi lầu 1 (độ cao hơn 5 m) thì dây cáp đứt, rớt xuống đất. Tôi bị ngất xỉu không biết gì cả cho đến khi cấp cứu bó bột xong mới tỉnh dậy”.
Theo bệnh án, bệnh nhân Thu Thủy bị gãy xương 2 gót chân và đốt sống lưng phải nhập viện điều trị trong thời gian dài.
Đứt cáp vận thang, 9 công nhân rơi từ độ cao 5 m, chấn thương nặng - ảnh 2

 

9 công nhân khi thi công công trình đã bị rơi từ độ cao 5 m xuống đất

Cũng trong chiều ngày 14.2, ông Nguyễn Minh Lập, Giám đốc Sở LĐ – TB – XH tỉnh Bến Tre, cho biết cơ quan này đã nắm được thông tin về vụ tai nạn lao động.

Ông Lập khẳng định ngày mai (15.2) cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra an toàn lao động tại công trình xây dựng vừa xảy ra vụ tai nạn lao động.  

“Sau khi có kết luận kiểm tra, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể. Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho thấy nhiều khả năng đã có sai phạm nghiêm trọng trong các quy định về an toàn lao động”, ông Lập nói thêm.

BẮC BÌNH – Báo thanh niên

Lịch làm việc